Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang chủ > Tin tức > tin tức công ty về Làm thế nào để chọn chế độ cảm ứng màn hình công nghiệp phù hợp?
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-755-21011746
Liên hệ ngay

Làm thế nào để chọn chế độ cảm ứng màn hình công nghiệp phù hợp?

2022-09-23

Tin tức công ty mới nhất về Làm thế nào để chọn chế độ cảm ứng màn hình công nghiệp phù hợp?

Làm thế nào để chọn đúngmàn hình công nghiệpchế độ cảm ứng?

 

 

 

Có rất nhiều loạimàn hình công nghiệpphương pháp cảm ứng, làm thế nào để chọn một trong những phù hợp nhất cho bạn?Hôm nay, mình sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu sự khác nhau giữa màn hình điện dung và màn hình điện trở?


Sự khác nhau giữa màn hình điện dung và màn hình điện trở là gì?


1. Chi phí: Màn hình điện dung đắt hơn.Màn hình điện dung từ các nhà sản xuất khác nhau đắt hơn màn hình điện trở khoảng 10% đến 50%, trong khi màn hình điện trở rẻ hơn.


2. Tiêu thụ điện năng: Màn hình điện dung hiển thị công nghiệp tiêu thụ nhiều điện năng hơn màn hình điện trở.


3. Hiệu ứng hình ảnh: Hiệu ứng hình ảnh của màn hình điện dung và màn hình điện trở là rất tốt trong nhà, nhưng hiệu ứng hình ảnh rõ ràng là khác nhau ở ngoài trời, đặc biệt là dưới ánh sáng mặt trời.Màn hình điện dung hoạt động tốt hơn, nhưng màn hình điện trở phản chiếu ánh sáng mặt trời do có thêm lớp màn hình khiến hiệu ứng hình ảnh kém hơn.


4. Tính khả thi của cảm ứng đa điểm: Cảm ứng đa điểm của màn hình điện dung có thể được thực hiện, tùy thuộc vào cách thực hiện và phần mềm được sử dụng, và nó đã được hiện thực hóa.Không thể nhận ra cảm ứng đa điểm của màn hình điện trở.

 

5. Độ nhạy cảm ứng: Màn hình điện dung hoạt động bằng cách sử dụng cảm giác hiện tại của cơ thể con người, vì vậy bất kỳ vật liệu không dẫn điện nào như móng tay, găng tay, v.v. không thể được hệ thống cảm ứng điện dung dưới màn hình nhận dạng, nhưng màn hình điện trở hoạt động thông qua cảm biến áp suất.Bạn có thể sử dụng bất kỳ vật thể nào để chạm, hỗ trợ bút cảm ứng.


6. Chống hư hỏng: Lớp ngoài cùng của màn hình điện dung là lớp kính silica bảo vệ, có thể bị vỡ dưới tác động mạnh.Lớp ngoài cùng của màn hình điện trở là một màng mỏng, cần được ấn xuống để cảm nhận áp lực, và màn hình điện trở hỗ trợ bút cảm ứng, điều này làm cho màn hình dễ bị trầy xước, cần phải có phim bảo vệ và hiệu chuẩn tương đối thường xuyên hơn, nhưng nó khó hơn là vỡ màn hình điện dung.


7. Độ sạch: Màn hình điện dung cần dùng ngón tay chạm vào, rất dễ để lại vết bẩn trên màn hình, nhưng vì ngoài cùng là lớp kính nên rất dễ lau chùi.Màn hình điện trở hỗ trợ các thao tác như bút cảm ứng và đinh nên không dễ bị ố màn hình.

 

8. Độ chính xác: Màn hình điện dung trên lý thuyết có thể đạt tới vài pixel, nhưng trên thực tế, do diện tích tiếp xúc của ngón tay bị hạn chế nên chúng ta khó có thể bấm chính xác mục tiêu nhỏ hơn 1cm.Mặt khác, màn hình điện trở chính xác đến ít nhất một pixel hiển thị, có thể nhìn thấy khi sử dụng bút cảm ứng.Tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhận dạng chữ viết tay và tạo điều kiện cho các hoạt động trong các giao diện sử dụng các phần tử điều khiển nhỏ.

 

9. Khả năng thích ứng với môi trường: Nhiệt độ hoạt động của màn hình điện dung từ 0 ° C đến 35 ° C, yêu cầu độ ẩm ít nhất 5%.Không có giá trị cụ thể cho nhiệt độ hoạt động của màn hình điện trở, nhưng đã được xác nhận rằng màn hình điện trở có thể hoạt động bình thường ở nhiệt độ -15 ° C đến 45 ° C và màn hình điện trở không có yêu cầu về độ ẩm.

 

 

 

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Màn hình LCD TFT Nhà cung cấp. Bản quyền © 2022-2024 polcd.com . Đã đăng ký Bản quyền.